Vụ gỗ sưa trăm tỷ: Kiểm lâm móc nối với lâm tặc

Có người thấy ông Trí nhận từ lâm tặc một khúc gỗ sưa nặng khoảng 15kg, để “lót đường” cho một nhóm lâm tặc. Được biết, vào thời điểm hiện tại có giá khoảng 200 triệu đồng

gỗ sưa trăm tỷ phong nha kẻ bằng

Để một khối lượng gỗ sưa dễ dàng ra khỏi rừng di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là có sự tiếp tay của một số cán bộ kiểm lâm

Lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết đang xác minh nghi vấn cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc trong vụ 3 cây sưa cổ thụ vừa bị đốn hạ ở khu vực Hung Trí. Hai cá nhân bị nghi vấn trong vụ cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc vận chuyển gỗ sưa ra khỏi rừng là ông Hoàng Văn Quế (Hạt phó Hạt kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng) và ông Trần Đức Tiến (Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Trộ Mơợng).

Ông Quế được cho là người có liên quan trong vụ hơn 100 gùi gỗ sưa của một đầu nậu “lọt” qua Trạm Kiểm lâm Trộ Mơợng vào tối ngày 1/5. Còn ông Trần Đức Tiến đang bị xem xét trách nhiệm, bởi khu vực 3 cây sưa bị triệt hạ thuộc lâm phận của trạm Trộ Mơợng quản lí. Nhiều thông tin cho rằng, ông Tiến đã biết vụ chặt phá 3 cây sưa từ trước nhưng không báo cáo lên cấp trên nhằm mục đích tư lợi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Trí (Hạt phó Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) cũng đang phải giải trình về khúc gỗ sưa mà ông đã nhận từ một nhóm lâm tặc để mở đường cho một số lượng gỗ sưa lớn ra khỏi bìa rừng.

Theo đó, trong vụ triệt hạ 3 cây sưa cổ thụ ở khu vực Hung Trí, có người thấy ông Trí nhận từ lâm tặc một khúc gỗ sưa nặng khoảng 15kg, để “lót đường” cho một nhóm lâm tặc. Được biết, vào thời điểm hiện tại có giá khoảng 200 triệu đồng

Làm rõ hơn về vấn đề trên với phóng viên, ban đầu ông Trí không thừa nhận đã lấy của lâm tặc một khúc gỗ sưa nào trong lúc làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, trước những chứng cứ và nhân chứng không thể chối cãi, ông mới thừa nhận là mình đã có lấy một khúc gỗ sưa từ một nhóm lâm tặc.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, sẽ kiên quyết loại bỏ những cán bộ sai phạm trong vụ 3 cây sưa bị nhóm lâm tặc đốn hạ trong rừng di sản.
Hiện, ông Hoàng Văn Quế (Hạt phó Hạt Kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng) đã được cho “nghỉ phép”, còn ông Trần Đức Tiến (Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Trộ Mơợng) và ông Nguyễn Hữu Trí (Hạt phó Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) vẫn cho đi làm nhưng không được tham gia đánh án, cũng như các cuộc họp mang tính chất bí mật liên quan vụ 3 cây sưa trăm tỉ.

Đọc thêm các bài viết khác :

  • Cây sưa đỏ : Cung cấp các địa chỉ uy tín khi mua giống cây sưa đỏ , tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ , hướng dẫn nhận biết phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng,…..
  • Hạt sưa đỏ : Các loại hạt cây sưa đỏ, hướng dẫn phương pháp ươm mầm hạt cây sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao,địa chỉ cung cấp giống hạt sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao …
  • Giá trị của gỗ sưa : Điều gì làm nên con sốt gỗ sưa trên thị trường? trung quốc thu mua nhiều loại gỗ sưa giá cao ngất nhằm mục đích gì ?

P.V

Speak Your Mind

*