Trồng cây sưa đỏ sao cho hiệu quả

Sau kinh nghiệp gần 8 năm trồng và cung cấp giống cây sưa đỏ, chúng tôi xin chia sẻ ít kinh nghiệm trồng cây sưa sao cho hiệu quả nhất, giá trị thu về nhiều nhất.

Đất gì phù hợp với cây sưa đỏ?

Cây sưa đỏ rất dễ trồng, có thể sống tốt ở các loại đất ở Việt Nam: đất vườn, ruộng, đất đồi, đất mặn, đất ven sông, ven biển, đất rừng,… Môi trường đất tốt, nhiều dinh dưỡng cây sẽ phát triển nhanh hơn.

Thời gian trồng

Nên trồng vào mùa mưa, tỷ lệ sống của cây sẽ cao hơn. Nếu được xếp bầu và vận chuyển tốt, tỷ lệ sống của cây sưa đỏ có thể đặt 100%.

Khu vực phía Bắc có thể trồng từ mùa xuân đến hết mùa hè ( tháng 9,10), còn khu vực miền Trung trở vào Nam, nếu trồng cây sưa thì hãy trồng vào mùa mưa, khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao.

Cách trồng và chăm sóc

Khoảng cách trồng tối thiểu 3m, sao cho đủ độ sáng cho các cây phát triển.

chăm sóc cây sưa đỏ

Thường xuyên tỉa cảnh, cây 2.5m hoặc tốt nhất là 3m mới cho ra cành. 1 thực trạng hiện nay ở số nhà trồng cây sưa, không chụi tỉa cảnh, 1 cây cho mọc 3 4 thân, cành chi chít, điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá trị cây sau này, giá những cây này có thể không bằng 1 nửa so với các loại cây khác cùng năm tuổi, giá gỗ sưa đỏ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và kích thước gỗ

Cắm cọc chống cho cây sưa mới trồng

Cây sưa non có thân mềm, thường cong keo nếu không được cắm cọc. Vì vậy cần cắm cọc chống thẳng cho cây. Khoảng 3 4 năm mới không cần chống vì khi đó thân cây đã cứng.

căm cọc trồng cây sưa đỏ, kỹ thuật trồng cây sưa đỏ DSC_0054

Liên hệ tư vấn trồng miễn phí: 0949 000 268 ( A Quý)

Chuyên cung cấp giống cây sưa đỏ chất lượng cao, giá rẻ nhất toàn quốc

Chúc các bạn thành công

Đọc thêm các bài viết khác :

 • Cây sưa đỏ : Cung cấp các địa chỉ uy tín khi mua giống cây sưa đỏ , tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ , hướng dẫn nhận biết phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng,…..
 • Hạt sưa đỏ : Các loại hạt cây sưa đỏ, hướng dẫn phương pháp ươm mầm hạt cây sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao,địa chỉ cung cấp giống hạt sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao …
 • Giá trị của gỗ sưa : Điều gì làm nên con sốt gỗ sưa trên thị trường? trung quốc thu mua nhiều loại gỗ sưa giá cao ngất nhằm mục đích gì ?

Bản quyền bài viết: Lê Văn Quý – Caysua.org

 

Comments

 1. Tôi nghĩ là có thể phổ biến cho bà con ở trong Nam trồng cây gỗ sưa làm nọc cho hồ tiêu leo.
  Mong các bạn giúp đỡ thêm về tài liệu. Xin cám ơn.
  >> http://www.giatieu.com/trong-cay-sua/5354/

 2. Thanh says:

  Toi o Long Khanh – Dong Nai, toi muon mua 150 cay 30-60cm. Vui long bao gia va cho biet dia diem gan nhat.

Speak Your Mind

*