Gỗ sưa

Gỗ sưa đỏ còn gọi là gỗ huỳnh đàn, gỗ huê, gỗ trắc là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, giá rất cao. Gỗ sưa chủ yếu được các thương lái Trung Quốc thu mua, giá gỗ sưa dao động từ 4 đến 15 triệu/ 1kg.

sập gỗ sưa đỏ hàng trăm tỷ

Sập gỗ sưa 1000 năm tuổi có giá 12 triệu USD

Gỗ sưa thuộc nhóm gỗ IA, có đặc tính của gỗ quý. Đồ dùng làm bằng gỗ sưa thể hiện tính giàu sang phú quý.

Gỗ sưa được dùng làm gì?

Theo nghiên cứu, làm việc với bên thương lái Trung Quốc, chúng tôi có kết luận: gỗ cây sưa được dùng chủ yếu để đóng bàn ghế, đồ gia dụng và 1 số vật dụng phong thủy như tượng phật a di đà, quả cầu phong thủy,..

Bàn ghế, đồ gia dụng được làm bằng gỗ cây sưa đỏ sẽ có giá cao hơn nhiều lần các loại gỗ khác, nó biểu tượng cho sự giàu sang phú quý của chủ nhà và có chút tâm linh là nó sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho chủ nhà.

Xem thêm giá trị của gỗ sưa

Giá gỗ sưa đỏ ( huỳnh đàn, huê) 2013

Hiện nay thị trường vẫn đang rất hiếm gỗ sưa đỏ, giá gỗ sưa dao động, chênh lệch tương đối cao, phụ thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ tuổi.

Loại gỗ 1: Gỗ sưa non, chính là lõi sưa của cây sưa 7 – 15 năm năm nuổi, cây sưa thời kỳ này có lõi  từ 4 – 8cm, vì là lõi sưa non nên có giá dao động: 600.000 – 2.000.000 vnđ/ 1kg.

Loại gỗ sưa 2: Gỗ sưa già, là lõi của cây gỗ sưa sau 20 năm, cực kỳ hiếm. Giá giao động từ 7 triệu – 20 triệu / 1kg.

Nhận biết gỗ sưa?

Tương đối khó đối với những người bình thường, thông thường chỉ những người làm trong nghề mới nhận ra được mùi gỗ và phân biệt, và làm lâu dài họ có thể nhìn gỗ là đoán được.

Giá gỗ sưa: Giá gỗ sưa dao động từ 2 đến 15 triệu trên 1kg, tùy vào chất lượng và độ tuổi của gỗ. Gỗ sưa có tuổi dưới 10 năm tuổi được gọi là gỗ non, một số vùng đất phía bắc, cây sưa cho ra lõi sớm, 7 – 10 năm sau khi trồng đã có lõi, giá loại này dao động 2 – 3 triệu/ 1kg. Gỗ sưa có tuổi đời cao, chất lõi đẹp và tốt giá trên 10 triệu / 1kg. Hiện nay đang được các thương lái Trung Quốc thu mua rầm rộ.

Gỗ sưa có giá ở đâu?

Khi thu hoạch gỗ sưa ta chỉ lấy phần lõi gỗ, phần vỏ ta vọc bỏ, có thể làm củi.

lõi gỗ sưa non giá rẻ, gỗ huỳnh đàn, gỗ huê

Gỗ sưa non 7 năm tuổi đã được vọc vỏ

Liên hệ bán gỗ sưa: Lê Văn Quý

Sđt: (Chỉ mua gỗ sưa khu vực Thanh Hóa trở vào Bắc) 0949 000 268

Xem thêm: Mua gỗ sưa đỏ

 

Comments

  1. Tuấn Ngọc says:

    Dear admin!

    Sập gỗ sưa 1000 năm tuổi mà admin đưa lên là sưa gì vậy? Sao nhìn vân không giống sưa bắc bộ nhỉ?

  2. thang says:

    tôi có 2 khúc gỗ được mang từ campuchia về, đường kính 30cm cao 50 cm. gỗ rất nặng vân gỗ màu đỏ đen nhìn rất giống đá. có ông anh mang 3 khúc to hơn cổ chân cao 50 đổi được cái iphone 6.mình không biết gõ gì mong các bác chỉ giúp. sdt. 01659766388 xin cảm ơn

Speak Your Mind

*