“Giật mình” vụ việc nhà kẻ cầm đầu chặt 3 cây sưa cổ thụ bị ném mìn

“Giật mình” vụ việc nhà kẻ cầm đầu chặt 3 cây sưa cổ thụ bị ném mìn.Vụ việc xảy ra tại nhà của người cầm đầu vụ  3 cây sưa cổ thụ. Và việc chặt trộm cây cổ đã gây ra hậu quả lớn mà gia đình hắn phải húng chịu sự ném mìn từ những kẻ trả thù.

tim-go-cay-sua-2

 

Sự việc diễn ra tại nhà của kẻ cầm đầu chặt 3 cây sưa đỏ  cổ thụ .Theo đó vào ngày 18-8, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã xác nhận nhà riêng của ông Hoàng Hạnh (người cầm đầu nhóm 12 người chặt phá cây sưa tại rừng di sản Phong Nha-Kẻ Bàng) bị kẻ lạ ném mìn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết kẻ ném mìn đã sử dụng quả mìn tự chế khoảng 500 g thuốc bom gây ra một hố nhỏ trước hiên nhà.Việc ném mìn đã bất thành vì  không có thương vong về người nhưng bên cạnh đó căn nhà của kẻ cầm đầu chặt phá cây sưa đã bị hư hỏng chút do ảnh hưởng xấu từ việc nổ mìn.

Theo thông tin cho biết Hạnh là người đã chỉ huy chặt sưa, chia sưa và thuê người áp tải sưa ra khỏi rừng. Đi điều tra rõ vụ việc ném mìn vào nhà kẻ cầm đầu chặt phá cây sưa thì nguyên nhân vụ ném mìn là nhằm trả thù Hạnh vì đã chỉ điểm cho các nhóm trấn cướp sưa của 11 người còn lại. Bên cạnh đó cũng có tin nói các đối tượng ném mìn để dằn mặt Hạnh vì thuê đối tượng bảo kê sưa nhưng không trả tiền. Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Speak Your Mind

*