Cây sưa đỏ bị cưa trộm trong đêm bão tại Thanh Hóa

Theo đó, đêm 7/8, lợi dụng lúc bão Mangkhut đổ bộ, đường phố mất điện, kẻ gian đã cưa cây sưa hàng chục năm tuổi trên phố Cao Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Cây sưa đỏ cổ thụ có tuổi đời gần 50 năm, có đường kính từ 70-80cm chỉ còn gốc trơ trọi và phần ngọn không có giá trị sử dụng. Theo cơ quan chức năng cây sưa này cao gần 2m. Phần thân 1.5m đã bị kẻ trộm lấy đi.

Phần cành cây sưa đỏ còn lại

Phần cành cây sưa đỏ còn lại

Theo anh Cường, chủ quán cà phê trên đường Cao Thắng, khuya ngày 7/8, trước khi đóng cửa quán, anh thấy cây sưa còn nguyên vẹn. “Cây gỗ quý có thể đã bị sưa tặc để ý theo dõi trong thời gian dài. Đêm qua, lợi dụng lúc trời mưa bão, đường phố lại mất điện, chúng nhân cơ hội ra tay”, anh Cường nhận định.

Cây sưa bị đốn hạ đêm qua là một trong số những cây được trồng cách đây hàng chục năm ở dọc phố Cao Thắng, được kiểm lâm đánh dấu. Sau vụ một cây sưa cũng ở con phố này bị chặt trộm cách đây vài năm, chính quyền phường Điện Biên đã lập bốt canh ngày đêm. Tuy nhiên, đêm qua vì mưa bão, người bảo vệ đã về nhà.

Kiểm lâm và Công an TP Thanh Hóa đang xác minh làm rõ vụ việc.

Lê Hoàng

 

 

Đọc thêm các bài viết khác :

  • Cây sưa đỏ : Cung cấp các địa chỉ uy tín khi mua giống cây sưa đỏ , tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ , hướng dẫn nhận biết phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng,…..
  • Hạt sưa đỏ : Các loại hạt cây sưa đỏ, hướng dẫn phương pháp ươm mầm hạt cây sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao,địa chỉ cung cấp giống hạt sưa đỏ có tỷ lệ nảy mầm cao …
  • Giá trị của gỗ sưa : Điều gì làm nên con sốt gỗ sưa trên thị trường? trung quốc thu mua nhiều loại gỗ sưa giá cao ngất nhằm mục đích gì ?

Speak Your Mind

*